Kiến thức về bộ lọc máy nén khí không phải ai cũng biết

bo-phan-loc-dau-trong-may-nen-khi

Hệ thống máy nén khí bao gồm nhiều bộ lọc quan trọng như: Bộ phận lọc gió, bộ phận lọc dầu, bộ phận lọc nước. Các bộ phận này góp phần ổn định sự vận hành của máy, đảm bảo chất lượng khí nén đầu ra.
Để sử dụng hệ thống máy nén khí hiệu quả, đảm bảo độ bền cho máy. Người sử dụng cần hiểu rõ chức năng của các bộ lọc sau đây:

Bộ phận lọc gió của máy nén khí

bo-phan-loc-khi-trong-may-nen-khi
Bộ phận lọc gió của máy nén khí đảm nhiệm nhiều chức năng như:
• Lọc bụi bẩn từ khí nén.
• Loại bỏ dầu, hơi dầu còn lẫn trong khí nén.
• Loại bỏ mùi hôi và hơi nước.
• Tách bụi bẩn, nước và dầu bằng những cơn xoáy tại khoang chứa bên ngoài lõi lọc.

Do thường xuyên tách bụi bẩn nên bộ phận lọc gió dễ bị nhiễm bẩn. Do đó trong quá trình sử dụng máy nén khí, người dùng cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên để máy nén khí trục vít, piston được hoạt động ổn định.

Xem thêm: Bộ lọc khí nén Gardner Denver

Bộ phận lọc nước của máy nén khí

bo-phan-loc-nuoc-trong-may-nen-khi
Bộ phận lọc nước của máy nén khí giúp loại bỏ sạch nước ra khỏi khí nén trước khi đi vào hệ thống hay đi đến bình chứa khí và những máy móc sử dụng khí nén khác. Nhờ đó, các chi tiết máy và dầu bôi trơn không bị làm ảnh hưởng.
Đặc biệt, một số ngành chế biến thực phẩm khô, sản xuất cảm và linh kiện điện tử…sẽ luôn cần sử dụng khí nén khô 100% để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sản phẩm cũng như quy trình sản xuất. Do đó, lọc nước được chú trọng sử dụng trong máy nén khí Gardner Denver, máy nén khí Kobelco, máy nén khí Pegasus,… nhằm loại bỏ triệt để hơi nước.

Xem thêm: Bộ lọc khí nén Gardner Denver

Bộ phận lọc dầu của máy nén khí

bo-phan-loc-dau-trong-may-nen-khi
Bộ phận lọc dầu máy nén khí có chức năng lọc sạch bụi bẩn trong dầu máy nén khí, ngăn cho chúng không thể bám vào các linh kiện máy để làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu bôi trơn và khả năng bịt kín của các linh kiện trong máy nén khí này. Do đó, các linh kiện trong máy nén khí được bảo vệ, vận hành ổn định và giúp kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra, bộ phận lọc dầu còn giúp ngăn bụi bẩn không bám lên dầu bôi trơn động cơ, giúp bảo vệ động cơ, hỗ trợ bộ lọc khí lọc sạch không khí đi vào trong đầu nén được ổn định, đạt hiệu suất làm việc cao.

Xem thêm: Bộ lọc khí nén Gardner Denver

Hiện nay Công ty TNHH Kỹ Thuật Phục Hưng đang cung cấp các gói dịch vụ chuyên môn, bảo trì hệ thống máy nén khí. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về các bộ phận lọc của máy nén khí, Quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline 0932 636 780 để được tư vấn miễn phí.